Canada đơn giản hoá thủ tục nhập cư

   
Cập nhật: 31/10/2013 09:57
Xem lịch sử tin bài

Kể từ 1/9/2006, khi nộp đơn xin nhập cư vào Canada sẽ không cần phải nộp các giấy tờ bổ sung. Người nhập cư chỉ việc điền đầy đủ vào 3 trang mẫu tờ khai và nộp một khoản phí theo quy định. Sau khi đơn được chấp thuận thì mới yêu cầu nộp các giấy tờ bổ sung cần thiết.

Theo một chuyên gia tư vấn luật cấp cao của Toà Lãnh sự Canada, thủ tục mới này giúp họ giải quyết những hồ sơ tồn đọng và đồng thời ngăn chặn tình trạng các hồ sơ để quá hạn. Ông cũng cho hay do trước đây khi làm thủ tục nhập cư cần phải nộp đơn kèm theo các giấy tờ cần thiết, nên thời gian xem xét rất lâu và có nhiều hồ sơ 2 - 3 năm sau vẫn chưa được giải quyết. Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp xin nộp lại giấy tờ do hết hạn trong khi hồ sơ còn đang trong quá trình xét duyệt. Những người đã nộp giấy tờ bổ sung cũng sẽ phải đợi và các giấy tờ này vẫn cần phải được cập nhật khi đơn của họ được chuyển sang phòng xử lý hồ sơ.

 

Những người nộp đơn cũng sẽ nhận được giấy tiếp nhận hồ sơ trong đó có một số thông tin về tình hình thị trường lao động Canada. Đây cũng là cách để khuyến khích những người nhập cư triển vọng sử dụng tối đa thời gian chờ đợi bằng cách tham gia các khoá học và nâng cao ngoại ngữ./.

(theo Gulfnews.com, 21/7/2006)
Scroll