NỖ LỰC VÌ MỘT TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

   
Cập nhật: 25/12/2013 10:15
Xem lịch sử tin bài

Thư viết của 15 thực tập sinh tại Nhật Bản  của công  ty ESUHAI  xuất cảnh tháng 2 năm 2013.

          Thân chào các bạn học viên trường Kaizen Yoshida cùng các anh chị, các bạn thực tập sinh đang sống và làm việc tại Nhật Bản!

 

       Nhóm chúng mình gồm 15 cô gái đến Nhật học tập và làm việc tại thành phố Osaka vào giữa tháng 02/2013. Chúng mình tuy đến từ những miền quê khác nhau và mỗi cá nhân cũng có nhiều sự khác biệt nhưng đều có chung một mục đích đó là muốn nâng cao năng lực bản thân qua thời gian Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

       Chúng mình biết rằng trong 03 năm sống và làm việc tại Nhật chắc chắn sẽ có rất nhiều chông gai, thử thách đòi hỏi sự nỗ lực cao cùng sự kiên trì của mỗi thành viên nhưng với quyết tâm hoàn thành mục tiêu bản thân, nhóm nhất định vượt qua mọi khó khăn và thử thách!

Để trang bị kiến thức, kỹ năng cần có trước xuất cảnh, chúng mình đã chăm chỉ học tập tại trường Kaizen. Thời gian đầu học ở trường, các thành viên trong nhóm không học chung một lớp với nhau nhưng sau khi cùng đậu phỏng vấn, chúng mình đã có những buổi học chung trong các giờ học Đào tạo phát triển năng lực làm việc, tác phong ...

 

      Ưu tiên dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Nhật nên chúng mình đã thường xuyên tổ chức những buổi học nhóm ở trường, ở công viên hay tại nhà của một bạn nào đó trong nhóm. Trong những giờ học nhóm, chúng mình đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật, kinh nghiệm sống và thảo luận những vấn đề chung của nhóm…  Từ đó giúp nâng cao năng lực tiếng Nhật của từng bạn và tăng sự gắn kết, thấu hiểu của mỗi thành viên trong nhóm. Chính vì những giờ học nhóm rất bổ ích và hiệu quả nên chúng mình đã duy trì một cách đều đặn.

 

       Tuy không sống chung với nhau cùng một nhà, mỗi thành viên đều có một thời khóa biểu riêng nhưng dù bận rộn thế nào đi nữa thì chúng mình cũng dành thời gian cho nhau, cùng nhau tạo ra những khoảng thời gian hợp lý để giao lưu, gặp gỡ. Ngoài những giờ học nhóm, chúng mình còn tổ chức những buổi sinh hoạt vui chơi giải trí đầy ý nghĩa và đáng nhớ để các thành viên trong nhóm hòa hợp và hiểu nhau hơn. Chúng mình tin rằng duy trì những hoạt động chung sẽ rất hữu ích cho cuộc sống tập thể, nhất là khi chúng mình cùng nhau sống, học tập và làm việc tại Nhật.

 

     Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc thời khóa biểu học tập, chúng mình còn lên kế hoạch rèn luyện sức khỏe. Chúng mình hiểu rằng “Để làm việc tốt thì đầu tiên cần phải có sức khỏe thật dẻo dai” nên nhóm thường xuyên cùng nhau luyện tâp thể dục thể thao tại công viên Lê Thị Riêng với các môn thể dục yêu thích như: chạy bộ, nhảy dây, cầu lông, cầu mây, thể dục nhịp điệu… hữu ích và năng động.

 

      Nhóm mình còn có slogan vui - “Con đường đi đến trái tim nhanh nhất là xuyên qua bao tử” nên thường vào dịp cuối tuần, các thành viên tập trung làm bánh, nấu ăn và cùng nhau thưởng thức nhằm gắn chặt thêm tình thân của chị em trong nhóm...

 

      Chúng mình cảm thấy rất vui và vinh dự vì trong 03 năm tới chúng mình sẽ được làm việc, học tập tại một công ty lớn và có uy tín trong lĩnh vực điện tử của Nhật. 15 thành viên trong nhóm là 15 tính cách khác nhau nhưng mang trong mình mục tiêu chung của nhóm “Sống đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng tiến bộ trong công việc cũng như trong đời sống hằng ngày”. Bên cạnh đó, nhóm chúng mình sẽ trau dồi năng lực Nhật ngữ, học hỏi phong tục tập quán cũng như tác phong của người Nhật để sau ba năm trở về, mỗi người đều có một sự thành công nhất định.

      Trong lời tuyên thệ trước lúc xuất cảnh, chúng mình đã cùng nhau bày tỏ niềm vui, niềm vinh dự được sang Nhật học tập và làm việc, cùng quyết tâm rèn luyện bản thân để có một tương lai tốt hơn và trở về tạo dựng sự nghiệp, đem hết tài năng, sức trẻ cống hiến cho sự phát triển của Đất Nước, làm giàu cho bản thân, gia đình và  xã hội. Nhóm mình tự nhủ sẽ làm việc hết mình, tạo uy tín cho bản thân nói riêng và cho các bạn trẻ Việt Nam nói chung trong mắt nhà tuyển dụng Nhật Bản để góp phần mang lại cơ hội cho nhiều bạn Thực Tập Sinh kế tiếp.
Scroll